Kinh tế Kinh tế

Phường Thượng Cát tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
Ngày đăng 13/02/2020 | 13:54  | Lượt xem: 565

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, ngành về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. UBND phường Thượng Cát đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng trừ dịch bệnh. Kết quả đến ngày 10/02/2020 đạt được như sau:

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành: Đảng ủy phường đã ban hành 01 Nghị quyết chuyên đề; UBND phường ban hành 12 văn bản triển khai thực hiện.

Công tác tuyên truyền được thực hiện dưới nhiều hình thức. Trong đó đã tổ chức 02 buổi truyền thông phòng chống dịch; phát 2500 tờ rơi đến các hộ gia đình; 300 tờ rơi tại chợ; dán 50 pano tại khu vực công cộng như nhà văn hóa, điểm vui chơi, bảng tin công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học…Tăng cường thời lượng và tần suất phát thanh 3 lần/ngày, cả thứ Bảy, Chủ Nhật, đăng tải thông tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử Phường.

Phát động nhân dân tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong 2 ngày 5,6/02/2020 trên toàn địa bàn Phường. Tổ chức phun khử khuẩn 100% các điểm công cộng bao gồm trường học, trụ sở cơ quan, đơn vị, các di tích, nhà văn hóa, điểm vui chơi, khu vực chợ Kẻ, nhà dân với tổng số 18kg hóa chất Cloramin B đã sử dụng.

UBMTTQ, các hội đoàn thể đã tích cực phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Ngày 07/02/2020 Đoàn thanh niên phường phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch và phát 500 khẩu trang, 05 chai nước rửa tay tại khu vực ao Giếng; UBND phường cấp phát 50 khẩu trang y tế và 01 chai nước rửa tay tại bộ phận Một cửa; Bộ phận thú y phun tiêu độc khử trùng 02 đợt với 200.000m2, 103kg hoá chất tại các hộ chăn nuôi,chợ và điểm công cộng.

Chỉ đạo Trạm y tế hướng dẫn, cam kết phòng dịch đối với 14 cơ sở y dược ngoài công lập. Chỉ đạo bộ phận tài chính rà soát, hướng dẫn cam kết thực hiện phòng dịch đối với các cửa hàng đại lý kinh doanh; đặc biệt là cửa hàng trang thiết bị y tế,hoá chất, dụng cụ bảo hộ khẩu trang, gang tay ...

Hiện nay trên địa bàn phường không có trường hợp nhiễm hoặc nghi ngờ nhiệm bệnh viêm đường hô hấp cấp. Có 01 trường hợp phải theo dõi sức khỏe.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Phường Thượng Cát tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành để thực hiện tốt công tác phòng dịch. Trong đó tập trung trọng tâm vào công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác phòng ngừa. Tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường; phun thuốc khử khuẩn tại khu vực công cộng; Chỉ đạo các nhà trường, nhóm lớp bám sát, nắm chắc tình hình sức khỏe của học sinh và giáo viên; tiếp tục điều tra, theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với tiểu thương buôn bán thủy hải sản, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, chấn chỉnh nghiêm các hành vi tăng giá bán trang thiết bị, vật tư y tế…