An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND phường Thượng Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chính quyền năm 2019 và phát động phong trào Thi đua năm 2020
Ngày đăng 07/01/2020 | 15:53  | Lượt xem: 493

Sáng ngày 30/12/2019, UBND phường Thượng Cát tổ chức hội nghị tổng kết công tác chính quyền năm 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư ĐU, CT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Xuân Quyết - CT UBND phường, các đồng chí trong TT ĐU - HĐND - UBND-UBMTTQ, trưởng các hội, đoàn thể, cán bộ chuyên môn thuộc UBND phường, lãnh đạo các Tổ dân phố, công an phường, trạm y tế, các nhà trường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Theo báo cáo tại hội nghị  năm 2019 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo cùng quyết tâm cao, UBND phường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mục tiêu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Về phát triển kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, tăng cường công tác phòng dịch, chuyển đôi cơ cấu cây trồng. Tổng giá trị sản xuất trên đất nông nghiệp đạt 320 triệu đồng/ha; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt1573/1246 triệu đồng (đạt 126%). Dự án đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện đảm bảo tiến độ; Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Có 91% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 7/7 tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Tỷ lệ hỏa táng đạt 73%; Công tác giáo dục đào tạo các cấp học luôn đảm bảo chất lượng dạy và học; Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em. Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2019 còn 0,07%. Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn 7,7%; Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; Công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện với tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công mức 3 tại nhà đạt 81,5%; thực hiện văn hóa ứng xử, việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức có sự chuyển biến rõ nét.

Hội nghị được nghe 3 bản tham luận đóng góp vào nội dung báo cáo tổng kết. Trong đó các tham luận chú trọng vào các nội dung về thực hiện dân vận chính quyền, công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, công tác an sinh xã hội, công tác cải cách hành chính, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Xuân Quyết – Chủ tịch UBND phường đã giao nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua tới các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố. Nội dung phát động phong trào thi đua tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Thu – chi ngân sách, công tác đầu tư xây dựng cơ bản; công tác thông tin tuyên truyềnan sinh xã hội; quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường; thực hiện cải cách hành chính; an toàn thực phẩm; phòng cháy chữa cháy... Tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề của Thành ủy “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Sau phần phát động thi đua của lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Văn Huấn – chủ tịch Hội cựu chiến binh phường đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua năm 2020, khẳng định các ngành, đoàn thể của phường sẽ tích cực phối hợp với Chính quyền phường để hoàn thành thắng lợi các tiêu chí thi đua đề ra. Cũng tại hội nghị đã diễn ra nội dung ký giao ước thi đua với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ.

Ký giao ước thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Thành – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những thành tích mà Chính quyền phường đã đạt được trong năm 2019; đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng những nội dung công việc cần phải tập trung khắc phục và triển khai ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020 và mong rằng Chính quyền phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đôi mới, sáng tạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm tới.

Đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

Để ghi nhận và động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.  Nhân dịp này UBND phường đã khen thưởng cho 21 tập thể và 72 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Vũ Phượng