Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử; tổ dân phố không tệ nạn xã hội, môi trường xanh - sạch - đẹp; mô hình tổ dân phố điện tử trên địa bàn phường Thượng Cát
Ngày đăng 13/08/2019 | 16:55  | Lượt xem: 2652

(BTLP) Sáng ngày 21/6, tại nhà văn hóa TDP Thượng Cát 2, phường Thượng Cát đã diễn ra Lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử; tổ dân phố không tệ nạn xã hội, môi trường xanh - sạch - đẹp; mô hình tổ dân phố điện tử.

Tới dự có lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin quận, lãnh đạo Đảng ủy - Chính quyền - MTTQ phường Thượng Cát, các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các TDP và gần 50 đại diện hộ gia đình thuộc TDP Thượng Cát 2.

Đồng chí Vũ Tiến Bắc - Phó chủ tịch UBND phường Thượng Cát phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Tiến Bắc - Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Việc triển khai các mô hình nhằm tiếp tục xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, làm thay đổi diện mạo, cảnh quan môi trường đô thị xanh sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội, đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân hiểu và thực hiện tốt dịch vụ công mức độ 3,4 trên địa bàn phường”. UBND phường cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn  tổ dân phố Thượng Cát 2 nói riêng và toàn phường  Thượng Cát nói chung tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng mô hình tổ dân phố không tệ nạn xã hội, môi trường xanh sạch đẹp, thực hiện tốt mô hình tổ dân phố điện tử, góp phần đưa phường Thượng Cát trở thành phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Ban tổ chức công bố Quyết định

Tại hội nghị, UBND phường đã công bố Quyết định về việc thành lập tổ tình nguyện thực hiện mô hình Tổ dân phố điện tử TDP Thượng Cát 2. Đây là TDP thực hiện điểm trên địa bàn phường Thượng Cát.

Được biết, hàng năm từ năm 2017 đến nay, phường Thượng Cát đều tổ chức tuyên truyền về quy tắc ứng xử bằng nhiều hình thức như: hội nghị nói chuyện chuyên đề, tọa đàm tới đông đảo tầng lớp nhân dân. 6 tháng đầu năm 2019, phường tiếp nhận và giải quyết 137 hồ sơ trực tuyến, trong đó 63,5% công dân tự thực hiện tại nhà.

Công dân sử dụng dịch vụ công tại tổ dân phố điện tử

Sau lễ phát động tại TDP Thượng Cát 2, công dân có nhu cầu giải quyết TTHC đã được hướng dẫn trực tiếp tại điểm tổ tình nguyện. UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo 6 TDP còn lại sớm triển khai và cho ra mắt mô hình TDP không tệ nạn xã hội, môi trường xanh - sạch - đẹp; mô hình tổ dân phố điện tử trong năm 2019./.

Việt Tuấn - Thượng Cát