Gương điển hình người tốt, việc tốt Gương điển hình người tốt, việc tốt

Phường Thượng Cát diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 13/08/2019 | 17:06  | Lượt xem: 3075

(BTLP) Ngày 10/7, phường Thượng Cát đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự buổi diễn tập có các đồng chí: Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; các phòng. Ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường trong Quận và lực lượng tham gia diễn tập phường Thượng Cát.

(BTLP) Ngày 10/7, phường Thượng Cát đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.  Dự buổi diễn tập có các đồng chí: Trần Thế Cương - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; các phòng. Ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các phường trong Quận và lực lượng tham gia diễn tập phường Thượng Cát.

Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Thượng Cát đã đoàn kết. nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó không ngừng củng cố tiềm lực quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Cuộc diễn tập phòng thủ năm 2019 nhằm  cụ thể hóa quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới ở cơ sở. Qua đó, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của Đảng ủy, vai trò điều hành của chính quyền phường và khả năng chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị phường; đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm trong xây dựng các phương án, kế hoạch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường và vừa chủ động trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đánh thắng mọi kẻ thù trong mọi tình huống.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Thượng Cát có quy mô một cấp, một bên, có một phần thực binh với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; xử trí tình huống A2; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập  được vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý và điều hành, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị chuyên môn tham  mưu phối hợp tổ chức. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển phường vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Sau phần diễn tập vận hành cơ chế, các lực lượng đã tham gia diễn tập thực binh với nội dung Phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả. Các nội dung diễn tập đã diễn ra theo đúng yêu cầu, đảm bảo an toàn.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 của phường Thương Cát đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Sau diễn tập, Ban chỉ đạo Quận và phường Thượng Cát đã đã đánh giá ưu điểm, hạn chế để tiếp tục nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến phòng thủ của phường; xây dựng các kế hoạch đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh quốc phòng; nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Kết thúc Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ Quận khen thưởng, biểu dương 01 tập thể  và 05 cá nhân; UBND phường Thượng Cát khen thưởng 05 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Diễn tập phòng thủ năm 2019.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định