Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội thăm quan mô hình dân vận khéo của hội Cựu chiến binh phường Thượng Cát
Publish date 20/06/2023 | 14:15  | View Count: 27

Sáng ngày 15/6/2023, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đã đến thăm quan mô hình dân vận khéo “Mô hình tuyến đường hoa mẫu đơn”  của hội Cựu chiến binh phường Thượng Cát.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Sử - Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, các đồng chí trong BCH hội Cựu chiến binh Thành phố, hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm và phường Thượng Cát.

Đồng chí Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo kết quả thực hiện mô hình dân vận

Tại buổi thăm quan, đồng chí Trần Văn Minh – Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Thượng Cát cho chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện mô hình dân vận khéo. Theo đó, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu đó là: “Việc dân vận”rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Chính vì vậy ngay sau khi nhận được kế hoạch của hội Cựu chiến binh quận Bắc Từ Liêm và Đảng ủy phường Thượng Cát về việc triển khai và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân dận khéo” năm 2023.Hội CCB phường Thượng Cát đã triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ hội viên CCB trong toàn phường, phát động phong trào thi đua xây dựng mô hình với tên gọi “Tuyến đường hoa mẫu đơn CCB” chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2023.

Thăm quan mô hình dân vận "Tuyến đường hoa mẫu đơn"

Ông Minh cho biết, đoạn đường từ nhà ông bà Thành Phương-TDP Thượng Cát 2 đến khu di tích đình, chùa Thượng Cát dài khoảng 200m. Hai bên đường là ao, hồ, không có người dân ở. Lề đường hai bên chưa được đổ bê tông do vậy cỏ mọc hoang gây mất mỹ quan. Đặc biệt đầu lối rẽ vào ngõ 16 TDP Thượng Cát 2 hẹp, cua gấp ngõ nhỏ, sát bờ ao, một số người dân thiếu ý thức đổ rác thải, phế liệu trở thành điểm chân rác gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ về mất an toàn giao thông gây bức xúc cho nhân dân.

Trước thực trạng đó,  BCH hội CCB Phường đã họp và thống nhất vận động xã hội hóa xây dựng mô hình chỉnh trang đoạn đường trên. Với sự tích cực, tâm huyết của hội viên, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy – UBND – MTTQ phường và sự ủng hộ của Nhân dân. Hội Cựu chiến binh phường đã vận động đổ bê tông hai bên lề đường với tổng chiều dài 350m; xây kè bờ ao, đổ bê tông đoạn kè, mở rộng đường cua dài 40m; xây bồn hoa, xây viền bờ cây cảnh; mua 14 chậu cảnh, trồng các loại cây cảnh gồm: hoa anh đào 9 cây, hoa mẫu đơn 24 cây, cây chuối ngọc, dừa cảnh; sơn trang trí 80 cột hàng rào, làm 01 balo hình ảnh cổ động; huy động hội viên tham gia đóng góp 85 ngày công tham gia xây dựng mô hình.Tổng giá trị công trình là 120.250.000 đồng từ nguồn xã hội hóa.

Các đồng chí hội viên hội Cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm tại tuyến đường

Phát biểu tại buổi thăm quan, đồng chí Nguyễn Mạnh Sử - Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những kết quả mà hội Cựu chiến binh phường Thượng Cát đã làm được. Đồng chí nhấn mạnh “ đây là mô hình dân vận tiêu biểu không chỉ riêng hội Cựu chiến binh phường Thượng Cát mà còn là của cả thành phố Hà Nội. Qua buổi thăm quan này, hội Cựu chiến binh Thành phố sẽ triển khai nhân rộng trong hội viên toàn Thành phố xứng đáng là những người lính cụ Hồ, góp phần gìn giữ, xây dựng quê hương đất nước trong thời bình”.

Mô hình hoàn thành đã góp phần tích cực chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị của phường ngày một khang trang sạch đẹp hướng tới xây dựng phường đạt chuẩn “Phường đô thị văn minh”. Nhân dân thêm yêu quê hương, tin yêu vào Đảng. Mô hình hoàn thành là minh chứng khẳng định vai trò của công tác dân vận với quan điểm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, là chìa khóa vạn năng dẫn đến sự thành công của công tác dân vận khéo./.