Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

Thông tin về công tác kiểm tra xử phạt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường
Ngày đăng 28/07/2021 | 09:28  | Lượt xem: 99

Tính đến hết ngày 27/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thượng Cát đã thành lập 06 chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; Đã kiểm tra hàng trăm lượt người và phương tiên ra, vào phường. Đa số người dân ra vào tại các chốt kiểm tra chủ yếu là đi làm và có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoặc đi khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ra ngoài không cần thiết, đoàn kiểm tra tại chốt trực đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp ra ngoài không cần thiết nêu trên. Tổng số đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với 06 trường hợp với số tiền 8 triệu đồng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thượng Cát yêu cầu người dân nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội:

- Ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; Khi ra ngoài mang theo giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Phiếu kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19 do UBND phường phát.

- Không tụ tập quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viên; giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 mét.

- Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên websize www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone.

- Liên hệ ngay với trạm y tế phường khi xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, đau tức ngực, rát họng, mất vị giác…. để được hướng dẫn (đồng chí Trần Thị Phương – Trạm trưởng Trạm y tế. SĐT 0973545005 hoặc 02437510080).