Xem chi tiết kết quả tìm kiếm Xem chi tiết kết quả tìm kiếm

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân
Ngày đăng 28/08/2024 | 15:47  | Lượt xem: 9

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Sáng ngày 27/8/2024, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch – Phó CT UBMTTQ Quận; đồng chí Vũ Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trương Quốc Cương – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Vũ Đức Ngọc - Bí thư đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND phường báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2024; báo cáo trả lời kiến nghị, phản ánh của nhân dân tại các kỳ đối thoại trước; tổng hợp và trả lời kiến nghị của nhân dân đóng góp xây dựng đảng, chính quyền năm 2024.

Đại diện nhân dân phát biểu ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đại diện nhân dân tại hội nghị đã bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả phường đã đạt được trong thời gian vừa qua cũng như một số kiến nghị đã được đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền trả lời tại hội nghị.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã có 12 ý kiến trực tiếp tại hội nghị liên quan tới các nội dung liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tạo việc làm cho người dân khi thực hiện đô thị hóa, xử lý tiêu thoát nước tại một số dự án đang triển khai trên địa bàn phường, công tác đảm bảo trật tự đô thị liên quan đến lấn chiếm lòng đường vỉa hè, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Trương Quốc Cương - Chủ tịch UBND phường phát biểu, làm rõ các ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần cầu thị, đại diện lãnh đạo phường đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến và làm rõ ngay tại buổi đối thoại những nội dung liên quan đến thẩm quyền của phường. Đối với những nội dung không thuộc hoặc vượt quá thẩm quyền sẽ đề xuất các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo quy định.

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí bí thư đảng ủy, đồng chí chủ tịch UBND phường Thượng Cát đã diễn ra nghiêm túc, phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất đồng thuận giữa đảng, chính quyền và nhân dân để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn phường. Góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh./.

Vũ Hà