TỪNG BƯỚC HOÀN THIỆN CÁC CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUẬN BẮC TỪ LIÊM VÀ PHƯỜNG THƯỢNG CÁT (01/4/2014-01/4/2024)
Ngày đăng 21/03/2024 | 14:48  | Lượt xem: 7

Nhằm khơi dậy niềm tự hào của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Phường về truyền thống, những thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển quận Bắc  Từ Liêm và phường Thượng Cát; Đảng ủy –UBND phường Thượng Cát đã tích cực triển khai các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Quận và Phường.

UBND Phường thường xuyên chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn Phường bằng hệ thống pano, cờ nheo, khẩu hiệu, phướn lớn...; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Công trình tuyến đường bích họa của Cán bộ và Nhân dân tổ dân phố Thượng Cát 2

Đảng ủy phường đã chỉ đạo MTTQ cùng các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đăng ký các công trình, phần việc cụ thể chào mừng kỷ niệm 10 năm thành Quận và Phường. Nội dung thực hiện có trọng tâm, đột phá tạo ra những phong trào, mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, chỉ đạo MTTQ cùng các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên, cùng cán bộ và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các hoạt động chào mừng.

Công trình tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp của Hội Cựu chiến binh Phường
Cụm pano chào mừng của Cán bộ, Nhân dân tổ dân phố Đông Ba 2

Đến nay, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và các chi bộ trực thuộc đã đăng ký 10 công trình, 7 phần việc cụ thể. Trong đó, một số công trình điển hình như: Công trình Ao Đền, Ao Cổng Điếm (UBND phường đã khởi công vào ngày 25/2/2024); Ủy ban MTTQ phường xây dựng bồn hoa, trồng cây xanh, đổ bê tông sân vui chơi với tổng kinh phí dự kiến 380.000.000 đồng; Hội Cựu Chiến binh phường vận động nhân dân ủng hộ tiền, ngày công để chỉnh trang tuyến dốc Đông Ba với số tiền 97.600.000 triệu đồng; Chi bộ TDP Thượng Cát 1 xây dựng công trình bích họa, mua chậu cây cảnh với tổng giá trị là 33.075.000 đồng; Chi bộ TDP Thượng Cát 4 vận động Nhân dân ủng hộ lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao, công trình bích họa với tổng kinh phí là 48.000.000 đồng; Chi bộ TDP Đông Ba 3 xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp, công trình bích họa với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Công trình tuyến đường bích họa của Cán bộ đảng viên và Nhân dân TDP Đông Ba 3

Nhìn chung, những công trình, phần việc đã và đang được UBND phường, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các Chi bộ trực thuộc vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện đã góp phần tạo không khí thi đua hăng hái, sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Quận Bắc Từ Liêm và phường Thượng Cát. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương./.

Hồng Thúy